Quế Tây

Quế Tây

(2 Đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

Nước Ý không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, sự lãng mạn của Venice, tháp nghiêng Pisa mà còn lừng danh với món Pizza. Pizza Ý – món ăn dành cho hoàng gia có thêm cà chua, oliu, pho mát Mozzarella mà còn có cả quế tây – Basil. Quế tây là một trong những loại gia vị làm nên cái hồn và sự tinh túy của ẩm thực Italia.

Số Lượng
So Sánh

Basil hay còn được biết đến với tên gọi là quế tây. Nó là một loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực, đặc biệt là các món ăn và làm bánh. Quế tây là rau gia vị đặc trưng của nền ẩm thực phương tây, nổi tiếng nhất là Italia.

Quế Tây – Basil có họ hàng gần với rau húng quế, họ hàng xa của bạc hà. Theo một số nguồn tin, tên gọi Basil xuất phát từ tiếng Hy Lạp Basilikohn, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “đế vương”. Sở dĩ có tên gọi này bởi thuở xưa, quế tây được người Hy Lạp xem như một dược liệu quý, sử dụng làm thuốc và gia vị trong các món ăn.

Thực chất Basil là cách để chúng ta phân biệt giữa quế tây và húng quế. Lá quế tây – Basil có hình bầu, màu xanh và hương vị tương đối khác biệt. Nó có vị hơi cay cay, ngọt nhẹ và mùi hương vô cùng đặc trưng. Trong ẩm thực, quế tây được sử dụng rất phổ biến. Mục đích là tăng hương vị cho các món bánh, món súp, pizza, salad và các loại nước sốt cho món ăn.

Nói một cách chi tiết, loại rau gia vị này có mùi tương đối giống với húng quế, nhưng quế tây – Basil bớt nồng, ngọt và dịu hơn. Theo nhiều tài liệu, loại húng này có vị khá giống với hoa hồi, hăng, mạnh, hương vị ngọt ngào khó quên. Có nhiều người ví vị của Basil với cái nắng mùa hè, rất gắt nhưng vẫn đong đầy ngọt ngào, sự xao xuyến khó có thể diễn tả thành lời.

Nông Sản VietGAP 89

Địa chỉ: 145 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp.HCM
Hotline: 0899 55 89 89
Website: nongsanvietgap89.vn
Fanpage: facebook.com/vietgap89

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG
5.00
2 Xếp hạng
5 Sao
100%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
2 đánh giá cho Quế Tây
  • 5 out of 5

    Trước giờ không biết loại Quế Tây này luôn

  • 5 out of 5

    Quế này làm gì ăn vậy mọi người

Viết bài đánh giá của bạn

Thêm bài đánh giá

0

TOP

đã đặt hàng

X
0908 25 35 99